Bạn biết gì về chương trình đầu tư định cư Mỹ EB5

Thảo luận trong 'Dịch vụ nhà đất' bắt đầu bởi imica, 14/6/18.

 1. imica

  imica New Member

  Một trong những chương trình định cư được nhiều người chọn lựa để được đến sinh sống ở Mỹ đó là EB5. Vậy, chương trình EB5 là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

  Đầu tư EB5 là gì?

  Luật đầu tư định cư EB5 từ năm 1990 đã được Quốc hội Mỹ ban hành, đây là một hình thức nhằm lôi cuốn vốn đầu tư từ nước ngoài vào Mỹ. Mục đích của chuong trinh dau tu dinh cu EB5 này đó là phát triển nền tài chính, kinh tế của giang sơn song song sẽ tạo thêm nhiều việc làm hơn (tối thiểu là 10 công việc) cho những công dân Mỹ từ những dự án đầu tư này. Và trái lại thì những nhà đầu tư cùng với gia đình của họ sẽ được định cư cũng như hưởng những lợi quyền như công dân Mỹ bình thường. Cụ thể như sau:

  [​IMG]

  Nhà đầu tư sẽ phải bỏ vốn cũng như chứng minh số tiền đầu tư (theo đề nghị của chính phủ Mỹ) của họ vào những dự án ở Mỹ là hợp pháp. song song, khi tham dự dự án này nhà đầu tư phải cam kết tạo được tối thiểu là 10 việc làm cho những người bản xứ ở nơi mà dự án khai triển. Khi đó, thì đương đơn sẽ cùng với gia đình của mình (bao gồm vợ/chồng và các con chưa hôn phối và dưới 21 tuổi) thì đều có nhịp được nhận thẻ xanh định cư ở Mỹ trong vòng 2 năm.

  [​IMG]

  Những thay đổi của chương trình đầu tư định cư EB5

  Định cư Mỹ theo diện đầu tư EB5 hiện thời đã và đang là một chương trình khá quyến rũ nhất của chính phủ Hoa Kỳ đối với những cư dân nước ngoài mong muốn được định cư tại Mỹ. Bên cạnh quyền lợi vô hạn mà nhà đầu tư cũng như cả gia đình có thể đạt được thì chuong trinh dau tu dinh cu EB5 cũng sẽ có thêm nhiều những ưu điểm vượt trội so với những chương trình khác.

  Để vững chắc nhận được visa định cư ở Mỹ theo diện đầu tư EB5, những nhà đầu tư sẽ phải chú ý đến những đổi thay mà Sở thiên di Mỹ ban hành. Trong đó bao gồm:

  + Sở thiên di Mỹ tăng mức vốn đầu tư của các phương thức đầu tư. Trước đây, mức vốn đề nghị đối với những nhà đầu tư tối thiểu chỉ có 500.000 USD. Tuy nhiên, sau khi xem xét lại chừng độ lạm phát kinh tế cũng như chênh lệch tiền tệ thì Sở Di trú Mỹ đã quyết định tăng mức vốn đầu tư của các dự án.

  [​IMG]

  + Siết chặt hơn đối với nguồn tiền đầu tư: theo đó, Sở di cư Hoa Kỳ sẽ coi xét đến vấn đề nhà đầu tư huy động vốn đầu tư từ những nguồn nào. Nếu vốn đầu tư mà là vốn vay thì hồ sơ của nhà đầu tư sẽ bị coi xét lại.

  + Hạn chế việc sử dụng tiền được cho, tặng để đầu tư vào dự án.

  + Trung tâm vùng sẽ đổi thay một số tiêu chuẩn. Để có thể được cập nhật những thay đổi này nhanh chóng nhất thì nhà đầu tư sẽ phải tham khảo những thông báo từ Sở Di trú, hay trọng tâm vùng ở Mỹ.

  + thời kì của chuong trinh dau tu dinh cu EB5 sẽ được tăng lên ưng chuẩn công ty quản lý vùng.

  Với những đổi thay trong điều luật định cư EB5 cho nhà đầu tư của Bộ di cư Mỹ kiên cố sẽ làm cho những nhà đầu tư gặp nhiều khó khăn hơn trong việc chứng minh nguồn tiền đầu tư của mình là đầu tư sạch và hợp pháp. Những hình thức của nguồn vốn như vay, tặng, cho bị hạn chế, thành ra sẽ khiến cho việc huy động nguồn tiền đủ lớn để tham gia chương trình là rất khó. Trừ khi đó là nhà đầu tư có tiềm lực kinh tế hết sức vững chắc.  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này