Hoành phi câu đối đẹp thờ tổ tiên

Thảo luận trong 'Thông tin khuyến mãi' bắt đầu bởi dothonamson, 19/5/18.

 1. dothonamson

  dothonamson New Member

  Người Việt Nam ta từ xưa đã treo hoành phi câu đối trong nhà, trên bàn thờ gia tiên, nhà thờ họ.

  Treo hoành phi câu đối ngoài việc để trang trí, làm đẹp nơi thờ tự thì ý nghĩa sâu xa hơn đó là việc thể hiện gia cảnh, gia phong của một gia đình người việt, truyền thống hiếu học, đỗ đạt trên con đường công danh học hành.

  [​IMG]

  Cho đến ngày nay, cuộc sống đã thay đổi, con người hiện đại hơn nên hoành phi câu đối cũng được đổi mới để phù hợp với những ngôi nhà xây theo kiến trúc hiện đạ, hoặc những ngôi nhà với kiến trúc cổ. Vậy làm thế nào để chọn được bộ hoành phi câu đối phù hợp với ngôi nhà của mình? Đồ Thờ Sơn Đồng xin chia sẻ bài viết này cho người đọc cách chọn hoành phi câu đối cho ngôi nhà của mình.

  Với những ngôi nhà xây theo phong cách hiện đại, những ngôi nhà ống, biệt thự hay nhà trần thì thường nên treo những bộ hoành phi câu đối vuông. Bởi ngôi nhà của mình được thiết kế theo phong cách hiện đại, có nhiều góc vuông, đường thẳng. Khi treo vào nó sẽ hòa chung với không gian của ngôi nhà.làm sao cho cân đối với kiến trúc ngôi nhà. Còn với những ngôi nhà thành lập theo lỗi kiến trúc cổ, nhà mái ngói, có những cột bằng gỗ lim đỡ xà nhà thì treo bức đại tự cuốn thư là cực kỳ hợp lý. Đôi câu đối bán nguyệt được xây cất để treo trên hai cây cột gỗ. Khi nó không gian ngôi nhà mới toát lên được cái dáng dấp cổ kính, truyền thống, không hề mang một chút hiện đại nào.
   

Chia sẻ trang này