Kinh nghiệm lựa và bài trí hoành phi câu đối thờ gia tiên

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh' bắt đầu bởi dothoxomdong, 17/5/18.

 1. dothoxomdong

  dothoxomdong New Member

  Từ xa xưa hoành phi câu đối đã xuất hiện thêm nhiều trong phủ chúa Hoặc là gia đình giàu có. Nhưng ngày nay, hoành phi câu đối đã trở nên phổ biến hơn nhiều, mang ý nghĩa tâm linh hướng về nguồn cội. Để thỏa mãn nhu cầu của công ty, trên trung tâm thương mại hiện đã có rất nhiều loại hoành phi câu đối, vậy làm thế nào để bạn có thể lựa chọn được cho không gian thờ nhà mình những bộ hoành phi câu đối vừa đẹp vừa rẻ. Bài viết dưới đây sẽ trang bị thêm cho bạn những thông tin hữu ích khi chọn mua hoành phi câu đối.
  [​IMG]
  ý nghĩa sâu sắc của hoành phi câu đối
  Hoành phi là tấm biển ngang hình chữ nhật, được treo ở trên cao ngay giữa gian thờ, khắc chữ nổi. Chữ viết trên hoành phi đánh giá tấm lòng thành kính của con cháu đối vơi tiên nhân, ca ngợi công đức của tiên sư.

  Câu đối được treo ở hai bên bàn thờ gỗ dưới hoành phi hoặc treo trước bàn thờ (một số nhà thờ họ có thể treo hoành phi câu đối trên cột chống phía trước bàn thờ). Câu đối là lời răn dạy, giáo huấn mà tổ tiên để lại cho con cháu đời sau.

  Hoành phi câu đối có tương đối nhiều loại, có loại được làm từ gỗ như hoành phi câu đối gỗ gụ, hoàng phi câu đối gỗ mít,… và có loại được làm từ đồng. Nhưng nhìn chung, chúng đều vô cùng lung linh, thích hợp với không gian thờ tự.
   

Chia sẻ trang này